Chun-Li phiên bản “siêu nhạy cảm” bất ngờ xuất hiện trong một giải đấu, cả giải có nguy cơ “bay màu”

Nhân vật Chun-Li xuất hiện trong một giải đấu Street Fighter nhưng phiên bản “lạ lắm”.

Vốn là những tựa game lâu năm, gắn liền với các thế hệ game thủ 8x – 9x, Street Fighter luôn được chú ý mỗi khi xuất hiện trong các giải đấu, từ chính thức cho đến giải tự phát. Tất nhiên, nếu xét về tệp người chơi, những tựa game này sẽ khó so được số lượng với những tựa game Esports đình đám hiện tại. Tuy vậy, tính chất đối kháng cao, cùng tạo hình nhân vật đã được cải tiến rõ rệt so với các phiên bản trước vẫn giúp Street Fighter có một chỗ đứng và lượng người chơi nhất định.

Street Fighter là tựa game rất được yêu thích
Street Fighter là tựa game rất được yêu thích

Với một tựa game như Street Fighter, các game thủ cũng thường xuyên có những bản mod, chủ yếu hướng đến ngoại hình của các nhân vật. Trong số các bản này, có không ít bản mod khá nhạy cảm và chỉ thường được sử dụng khi game thủ có những địa điểm chơi game kín đáo. Tất nhiên, đặc trưng của các bản mod là chỉ có người sử dụng mới có thể nhìn thấy, nên nhìn chung là cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Trừ một số bản mod có thể giúp người chơi gian lận, ngoài ra thì phía nhà phát hành Capcom cũng không có động thái ngăn cấm các bản mod này.

Có rất nhiều bản mod và Chun-Li cũng là một trong những nhân vật được mod nhiều bậc nhất Street Fighter
Có rất nhiều bản mod và Chun-Li cũng là một trong những nhân vật được mod nhiều bậc nhất Street Fighter

Nhưng mới đây, tại giải Corner2Corner – giải đấu online phát sóng trên Twitch, một game thủ đã sử dụng Chun-Li được mod theo phong cách vô cùng nhạy cảm, không mảnh vải che thân. Đáng nói, bản mod này theo lí không thể xuất hiện trên kênh phát sóng của giải đấu. Thế nhưng, tất cả mọi hình ảnh “hòa mình với thiên nhiên” của nữ võ sĩ đã lộ rõ. Nhiều khán giả nhận định: có thể ngay chính trong thành viên của BTC cũng sử dụng bản mod này nên mới có thể xem được.

Bản mod vô cùng nhạy cảm xuất hiện trong một giải đấu online được phát sóng trên Twitch
Bản mod vô cùng nhạy cảm xuất hiện trong một giải đấu online được phát sóng trên Twitch

Tất nhiên, việc sử dụng các bản mod nhạy cảm như vậy trong một giải đấu trên Twitch là điều cấm kị. Theo nhiều ý kiến, có thể Twitch sẽ phạt nặng BTC giải đấu, thậm chí là giải này có nguy cơ “bay màu”. Suy cho cùng, đây cũng là một giải đấu dạng tự phát và khâu tổ chức chưa thực sự chuyên nghiệp và những sự cố như vậy cũng không thường xuyên xảy ra. Nhưng chắc chắn, Twitch vẫn sẽ phải nặng tay để tránh những trường hợp tương tự trong tương lai.

VCS đưa ra phán quyết cho SE, khán giả nhắc luôn hậu quả xấu nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *